Tour Trong nước
Tour Nước ngoài

VIẾT TÂM NGUYỆN THẢ ĐÈN TRỜI – VIỆC BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN ĐÀI LOAN

Thứ sáu, 26/04/2019, 11:27 GMT+7

Nằm cách thành phố Đài Bắc hơn 30km, làng cổ Thập Phần mang giá trị hoài cổ với đường nét cổ kính, từ con đường, hẻm nhỏ đến kiến trúc của các ngôi nhà. Đến đây bạn sẽ như quay ngược thời gian trở về thời kỳ xa xưa.

04-1

Khu phố cổ nằm ngay sát đường ray xe lửa, trước đây nó được xây dựng để vận chuyển than. Hiện nay người dân tận dụng các khu vực ở hai bên đường rây để mở các gian hàng bán đồ lưu niệm, các loại đồ uống, thức ăn đường phố. Hiện nay, đường ray vẫn còn hoạt động, lâu lâu bạn sẽ thấy có vài chuyến tàu lửa chạy qua. Chính điều này đã tăng thêm sức hút vô cùng lớn với khách du lịch khi đến ngôi làng cổ này.

imag0941

Tại làng cổ Thập Phần, phong tục thả đèn hoa đăng lên trời đã trở thành một nét văn hoá truyền thống từ xưa để lại. Truyền thuyết kể lại rằng, ngôi làng này ngày xưa thường bị cướp tấn công, do đó người dân phải mang theo hết của cải, lương thực trốn lên núi. Sau đó những người đàn ông khoẻ mạnh sẽ được cử xuống làng để thăm dò tình hình, nếu không có cướp đang ở trong làng họ sẽ thả đèn trời làm tín hiệu để báo cho người dân ở trên núi quay về làng.

zing_lang11

Tương truyền rằng hễ ai mà viết những điều nguyện ước của mình lên trên những chiếc đèn trời được thả trên không trung nhằm thỉnh cầu tới thượng đế sẽ được nhìn thấy và ban chúng trở thành hiện thực. Nên việc thả đèn trời ở đây đã như một thông lệ. Nó là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người dân Đài Loan.

zing_lang29

Mỗi du khách đến Thập Phần đều háo hức thả những chiếc đèn lên bầu trời. Đèn được làm bằng giấy gạo dầu, cố định trên một khung tre. Mỗi chiếc đèn mang những màu sắc khác nhau, tượng trưng cho sức khỏe, tài sản, công việc và bình an. Bạn sẽ tự tay viết những lời cầu nguyện lên chiếc đèn trước khi đốt nến và thả nó lên trời. 

skylanterns_write

Ngoài những chiếc bán sẵn, bạn cũng có thể tự mua giấy và thiết kế chiếc đèn của riêng mình. 

P1000464-copy

Địa điểm thả đèn trời là tại tuyến đường sắt cổ. Bạn được đứng ngay giữa đường ray để thả đèn trời cùng lời nguyện ước của mình lên trời cao. Đừng lo sợ khi xe lửa đến, các chủ cửa hàng sẽ thông báo cho bạn khi tàu gần tới nơi mà chẳng cần phải sử dụng tiếng loa còi inh ỏi. Bạn có thể thoải mái vui chơi mà không lo sợ bất cứ điều gì xảy ra. 

Dạo quanh một vài vòng quanh thị trấn, vòng qua sườn núi để ngắm cảnh đẹp Đài Loan như đền mats temple, đền Long Xing Temple, trường trung học thập phần Shifen Elementary School, ngoài ra còn có trung tâm văn hóa và một cây cầu treo…

shifen-waterfall-f-91

Thêm nữa, bạn có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp thác nước thập phần (shifen water fall) gần đó. Nơi đây, bạn sẽ mê mẩn khi nhìn thấy một thác nước tuyệt đẹp. Màu xanh của rừng rậm bao trùm cả thác nước ẩn hiện cùng với núi non hiểm trở tạo nên khung cảnh lung linh, huyền ảo, đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh. Đến đây, các bạn trẻ ưa mạo hiểm có thể trải nghiệm nhiều loại hình thể thao khác nhau như trèo thuyền kayak và thuyền hơi. Và dĩ nhiên đã đến đây rồi, bạn có thể đi dạo mua sắm các món quà lưu niệm về làm quà cho người thân và bạn bè và tha hồ thưởng thức các món ăn ngon tuyệt tại đây nữa nhé.

Đăng kí nhanh tour Đài Loan cùng EYT để đến và trải nghiệm hoạt động này nhé. 

Book tour ngay tại: m.me/eyttravel hoặc liên hệ 0984.92.02.32 - Phòng Quốc Tế EYT

 

 

Ý kiến của bạn
hỗ trợ trực tuyến